ARTICLE

หลายคนที่มีอาการ "โรคกรดไหลย้อน​" อาจสงสัยหรือกังวลว่าควรรักษาอย่างไร โดยส่วนใหญ่สาเหตุมักล้วนมาจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเราทั้งสิ้น
ความเข้าใจผิดสำหรับผู้มีอาการ "โรคกรดไหลย้อน​" หลายคนอาจคิดว่าการกินยาต่อเนื่องจะช่วยรักษาได้
ONEGERD (วันเกิร์ด) ต้องการมอบความสุขและประสบการณ์สุดพิเศษให้กับลูกค้า โดยใช้เสียงเพลงและความสนุกสนานเป็นสื่อกลางในการสร้างความผูกพันกับแบรนด์
โอกาสเสี่ยงของการเกิด "โรคกรดไหลย้อน"​ มีได้ทุกเพศทุกวัย แต่เราจะรู้หรือสังเกตได้อย่างไรว่าอาการที่เกิดขึ้น อาจเป็นสัญญาณเตือนของการเกิดโรคกรดไหลย้อน
"อาหารหมักดอง" มีความเสี่ยงต่อการเกิด "โรคกรดไหลย้อน" เนื่องจากอาหารกลุ่มนี้จะมีส่วนผสมของพริก เครื่องเทศ น้ำส้มสายชู และส่วนประกอบในการปรุงที่มีความเป็นกรดสูง
"ท้องอืด" เป็นอาการที่พบได้บ่อยในชีวิตประจำวัน โดยมีอาการแน่นท้อง จุกเสียด รู้สึกอึดอัดในท้อง บางครั้งอาจมีลมในท้องร่วมด้วย สาเหตุของอาการท้องอืดนั้นมีหลายประการ แต่หนึ่งในสาเหตุที่พบได้บ่อยคือ การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง
การสูบุหรี่เป็นพฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากมาย ทั้งเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง และโรคอื่นๆ อีกมากมาย หนึ่งในอาการที่พบได้บ่อยในผู้สูบบุหรี่คืออาการท้องอืด
กินผัก "อืด" จริงหรือ? ไขข้อสงสัย ผักเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร ซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพร่างกาย แต่อาการท้องอืดจากกินผักอาจเกิดจากสาเหตุได้เช่นกัน
"ผู้สูงอายุท้องอืด" อาจเกิดจากหลายสาเหตุและอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงได้หากไม่ได้รับการรักษาที่เหมาะสม การรักษาท้องอืดในผู้สูงอายุขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ทำให้เกิดท้องอืด หากเกิดจากความเสื่อมของการทำงานของระบบย่อยอาหาร อาจใช้ยาช่วยย่อยอาหารหรือยาลดแก๊สในกระเพาะอาหาร
"ท้องอืดในเด็ก" ปัญหายอดฮิตของพ่อแม่มือใหม่ วิธีบรรเทาอาการท้องอืดในเด็ก ด้วยวิธีง่ายๆ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะต้องสังเกตอาการท้องอืดของลูก เช่น เรอบ่อย อึดอัดแน่นท้องโดยเฉพาะหลังรับประทานอาหารท้องโตเป็นพัก ๆ ผายลมบ่อย และร้องไห้งอแง
สาเหตุความเสี่ยงหลักของ "โรคกรดไหลย้อน" มักมาจาก "พฤติกรรม" โดยเฉพาะเรื่องของ "การกิน" ไม่ว่าจากการกินอาหารในปริมาณที่มากเกินไป การกินอาหารที่ไม่เหมาะสม หรือรวมไปถึงความเสื่อมสภาพของร่างกายตามวัย
ถึงแม้ว่า “โรคกรดไหลย้อน” จะมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย แต่รู้หรือไม่ว่า “ผู้สูงอายุ” เป็นกลุ่มวัยที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคกรดไหลย้อนมากกว่าปกติเมื่อเทียบกับช่วงวัยอื่น ๆ
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ