share

PR โครงการแผงยาช่วยโลก

40 Views
PR โครงการแผงยาช่วยโลก

"แผงยาช่วยโลก"

ไอเดียสร้างสรรค์ช่วยโลกเพื่อความยั่งยืน ภายใต้การนำของ ภก.ชาญชัย อุดมลาภธรรม CEO อาร์เอ็กซ์ กรุ๊ป

 

โครงการดี ๆ ส่งเสริมการจัดการขยะอย่างยั่งยืน โดยนำขยะจากแผงฟอยล์อะลูมิเนียมที่เหลือจากการผลิตภายในโรงงานในการผลิตยาสามัญประจำบ้าน เช่น air x, degas ฯลฯ ที่สร้างขยะมากกว่า 20 ตันต่อปี ยังไม่รวมกับ บรรจุภัณฑ์ที่อยู่ในฝั่งของผู้บริโภคอีกมหาศาล  ซึ่งอะลูมิเนียมฟอยล์ดังกล่าวใช้เวลาในการย่อยสลายตามธรรมชาติประมาณ 100 ปี และหากไม่ถูกการจัดการที่ถูกต้องส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทางบริษัทฯ จึงต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความยั่งยืนที่แท้จริง จึงเกิดเป็นโครงการดังกล่าวนี้


แผงยาช่วยโลก เป็นโครงการหนึ่งภายใต้ 50 ปี ก้าวที่ยิ่งใหญ่ส่งต่อสุขภาพที่ยั่งยืน โดยอาร์เอ็กซ์ กรุ๊ปและความร่วมมือจากพันธมิตร ในหลายภาคส่วน  SF Cinema, ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME D Bank), Pure Phamacy, Icare and Pharmax, Nation, WaveMaker, PlanB eleven, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, มหาวิทยาลัยของแก่น, ร้านขายยาศิริเวช ร้านขายยา วรมิตร ร้านยาวีแคร์ และร้านขายยาที่เข้าร่วมโครงการ ที่จะร่วมโครงการในการเป็นจุดรับขยะแผงฟอยล์ มากกว่า 150 จุดทั่วประเทศ

 

โดยโครงการดังกล่าวเปิดรับให้บริจาคแผงยา ทุกตราสินค้า (เป็นแผงยาที่ใช้แล้วในรูปแบบของวัสดุประเภทอะลูมิเนียมฟอยล์ไม่มีแผงพลาสติก) จากผู้บริโภค นำไปเข้าสู่กระบวนการ Upcycling สร้างประโยชน์และเพิ่มมูลค่าขยะเหลือทิ้ง พร้อมสร้างการตระหนักรู้ให้แก่ผู้บริโภคคนไทย ทางบริษัทมีเป้าหมายที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะรับผิดชอบต่อการเสริมสร้างความรู้ ช่วยจัดการขยะดังกล่าว เพื่อให้กระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด โดยทางบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะลดคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) จากโครงการต่าง ๆ ของบริษัท ให้ได้อย่างน้อย 10,000,000 กิโลกรัมภายในปี 2030


หากสนใจเข้าร่วมหรือศึกษาข้อมูลโครงการดังกล่าวเพิ่มเติมสามารถเข้าไปที่ Facebook: RX group และจุดประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ  โดยโครงการนี้เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึง 31 ธันวาคม 2567 สามารถนำขยะแผงยาอะลูมิเนียมฟอยล์ดังกล่าวไปร่วมหย่อนได้ที่จุดต่าง ๆ ทั่วประเทศ หรือสะสมแลกของรางวัลต่าง ๆ ในแคมเปญได้เช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง
เข้าใจและปรับตัว เพื่อรักษาโรคกรดไหลย้อน
หลายคนที่มีอาการ "โรคกรดไหลย้อน​" อาจสงสัยหรือกังวลว่าควรรักษาอย่างไร โดยส่วนใหญ่สาเหตุมักล้วนมาจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเราทั้งสิ้น
ผู้มีอาการโรคกรดไหลย้อน​ แค่กินยาก็หาย จริงหรือไม่
ความเข้าใจผิดสำหรับผู้มีอาการ "โรคกรดไหลย้อน​" หลายคนอาจคิดว่าการกินยาต่อเนื่องจะช่วยรักษาได้
Aloha Party ความสนุกแบบไม่ไหลย้อน กับ ONEGERD PARTY
ONEGERD (วันเกิร์ด) ต้องการมอบความสุขและประสบการณ์สุดพิเศษให้กับลูกค้า โดยใช้เสียงเพลงและความสนุกสนานเป็นสื่อกลางในการสร้างความผูกพันกับแบรนด์
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ