share

อาหารรสจัด อาหารหมักดอง เสี่ยง โรคกรดไหลย้อน

128 Views
อาหารรสจัด อาหารหมักดอง เสี่ยง โรคกรดไหลย้อน

อาหารรสจัด อาหารหมักดอง เสี่ยง โรคกรดไหลย้อน

จุดจบ สายแซ่บ โดยเฉพาะใครที่นิยมอาหารอิสาน อาหารหมักดอง ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิด "โรคกรดไหลย้อน" เนื่องจากอาหารกลุ่มนี้จะมีส่วนผสมของพริก เครื่องเทศ น้ำส้มสายชู และส่วนประกอบในการปรุงที่มีความเป็นกรดสูง เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะกระตุ้นให้กระเพาะอาหารเกิดการหลั่งน้ำย่อยมากกว่าปกติ


อย่างไรก็ตาม หากเลี่ยงไม่ได้ที่จะรับประทานอาหารรสจัด อาหารหมักดอง ควรควบคุมปริมาณที่เหมาะสม และหากเกิดอาการต่อไปนี้ควรรีบปรึกษาแพทย์เพราะอาจเป็นสัญญาณเตือนของความเสี่ยงที่จะเกิดโรคกรดไหลย้อนได้  

  • ปวด จุก แสบร้อนกลางอก
  • เรอเปรี้ยว จุกเสียด แน่นท้อง
  • กลืนลำบาก อาเจียนบ่อย
  • ไอ เจ็บคอ เสียงแหบ


วันเกิร์ด ชนิดน้ำ บรรเทาอาการแสบร้อนกลางอก อาหารไม่ย่อยเนื่องจากกรดไหลย้อน และลดกรดในกระเพาะอาหาร ด้วยการทำงานออกฤทธิ์ 2 กลไก สร้างชั้นเจลและลดกรด เป็นยาสามัญประจำบ้าน หาซื้อได้ตามร้านขายยาแผนปัจจุบัน และควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ยา 

บทความที่เกี่ยวข้อง
PR โครงการแผงยาช่วยโลก
"แผงยาช่วยโลก" ไอเดียสร้างสรรค์ช่วยโลกเพื่อความยั่งยืน ภายใต้การนำของ ภก.ชาญชัย อุดมลาภธรรม CEO อาร์เอ็กซ์ กรุ๊ป ส่งเสริมการจัดการขยะอย่างยั่งยืน จากแผงฟอยล์อะลูมิเนียมที่เหลือจากการผลิตภายในโรงงานในการผลิตยาสามัญประจำบ้าน
เข้าใจและปรับตัว เพื่อรักษาโรคกรดไหลย้อน
หลายคนที่มีอาการ "โรคกรดไหลย้อน​" อาจสงสัยหรือกังวลว่าควรรักษาอย่างไร โดยส่วนใหญ่สาเหตุมักล้วนมาจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเราทั้งสิ้น
ผู้มีอาการโรคกรดไหลย้อน​ แค่กินยาก็หาย จริงหรือไม่
ความเข้าใจผิดสำหรับผู้มีอาการ "โรคกรดไหลย้อน​" หลายคนอาจคิดว่าการกินยาต่อเนื่องจะช่วยรักษาได้
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ